Được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009, Đại học Greenwich (Việt Nam) với nội dung chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất được thẩm định, công nhận về chất lượng bởi các chuyên gia của Vương quốc Anh và Đại học Greenwich đang ngày càng khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu riêng của mình.

Ngoài những lý do khiến phụ huynh và học sinh lựa chọn Greenwich (Việt Nam) như học tập tại Việt Nam – nhận bằng Đại học Anh quốc, chi phí bằng 1/10 so với du học tại Anh, cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp… thì một trong những điều đặc biệt tại Greenwich chính là chương trình đào tạo luôn hướng đến những giá trị thực tiễn. Nhà trường dành riêng chương trình thực tập đặc biệt OJT (On the job training) nhằm mang đến kiến thức thực tế, trải nghiệm nghề nghiệp và tích lũy kinh nghiệm, tăng cường khả năng thực chiến cho sinh viên trước khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn đặc biệt quan tâm phát triển toàn diện với các chương trình kỹ năng mềm vô cùng bổ ích.

Một trong những minh chứng là mới đây, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã hợp tác cùng Công ty TNHH Đào tạo & Phát triển Nhân sự BOND trong việc đào tạo Kỹ năng viết CV và tham gia phỏng vấn. Diễn trong 04 ngày (Từ 06/5 đến 09/5/2019) tại Đại học Greenwich (Việt Nam), BOND mang đến đội ngũ giảng viên và trợ giảng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong tuyển dụng, quản lý và đào tạo nhân sự với những chia sẻ gần gũi, sát thực tiễn. Chính điều này đã khiến tinh thần tập trung của các bạn sinh viên được duy trì trong suốt 04 buổi. Đặc biệt, sau những phần chia sẻ lý thuyết về các kỹ năng, các bước chuẩn bị thật chi tiết, tỉ mỉ và đầy đủ trước khi viết CV hoặc gửi thư ngỏ đến nhà tuyển dụng; hay sự chuẩn bị tâm lý để có thể tự tin chinh phục nhà tuyển dụng trong mỗi cuộc phỏng vấn… các bạn sinh viên được thực hành viết CV, gửi email gửi trực tiếp cho giảng viên để được nhận xét, góp ý hoàn thiện. Ngoài ra, mỗi sinh viên đã thực sự đóng vai một ứng viên khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Ý nghĩa và hiệu quả thực tiễn mà lớp học mang lại đó chính là sự đúc rút kinh nghiệm cho mỗi sinh viên sau quá trình thực hành, để từ đó mỗi bạn luôn ý thức được sự nghiêm túc, chau chuốt, tỉ mỉ, chuyên nghiệp và luôn tự tin ở bản thân mỗi khi gặp gỡ, giap tiếp với các nhà tuyền dụng.

Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước” của những người làm giáo dục tại Greenwich (Việt Nam), Công ty TNHH Đào tạo & Phát triển Nhân sự BOND vinh dự và tự hào khi được đồng hành, đóng góp một phần nhỏ bé trong hành trình thực hiện sứ mệnh này. 

– Việt Anh –