Chương trình Kỹ năng Giảng dạy & Thuyết trình dành cho Lãnh đạo – Flamingo Group

Một trong những kỹ năng rất quan trọng với các vị trí Lãnh đạo là dẫn dắt, giảng dạy và thuyết trình truyền cảm hứng. Với nhận thức đó, Ban Nhân sự Tập đoàn Flaningo đã mời Big Sky triển khai khóa đào tạo Kỹ năng Giảng dạy và Thuyết trình dành cho đội ngũ nhân sự cấp cao của Tập đoàn. Chương trình đã được triển khai trong tháng 9 vừa qua với sự tham gia tích cực của các anh chị Lãnh đạo.

Để thấy rõ tầm quan trọng của đào tạo với sự phát triển nhanh của Tập đoàn, ngay từ phần đầu tiên các anh chị học viên đã được thảo luận đưa ra những lợi ích của đào tạo cho các nhóm đối tượng, từ đó các anh chị thay đổi góc nhìn và suy nghĩ về đào tạo.

Xuyên suốt 02 ngày đào tạo, các anh chị liên tục được thảo luận về các cách thức triển khai các kỹ năng đào tạo và thuyết trình. Các phần nguyên tắc, lý thuyết được chia sẻ nhanh và các anh chị đều lần lượt được thực hành để điều chỉnh kỹ năng ngay tại chỗ.

Sau đào tạo và thực hành áp dụng kỹ năng, các anh chị học viên chia sẻ về nội dung mà các anh chị tâm đắc, sẽ áp dụng trong thực tế:

  • “Là một người lãnh đạo khi thực hiện công tác đào tạo và truyền cảm hứng chắc chắn sẽ luôn luôn chọn” GOOD MOOD” mỗi ngày để hành động. Từ đó truyền cảm hứng cho mọi người trong hệ thống làm việc ngày một tốt hơn” – chị Nguyễn Lan Anh, Kế toán Hanoi Redtours.

  • “Cách đào tạo ngắn nhất là “Làm Gương”, cách dùng từ ngữ trong giảng dạy và thuyết trình, tác phong của một giảng viên đào tạo và thuyết trình (Ngoại hình, cử chỉ, điệu bộ…), cách xây dựng một bài giảng/thuyết trình hiệu quả”. – chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, kế toán trưởng Hanoi Redtours.
  • Anh Phạm Hồng Minh – Phó Ban An ninh Tập đoàn: “Tôi đã học thêm rất nhiều những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, nhìn thấy được nhiều những hạn chế của bản thân. Tham gia lớp học tôi còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học hỏi thêm từ các anh em đồng nghiệp trong Tập đoàn. Sau khóa học khi tổ chức các buổi đào tạo cho anh em trong bộ phận chắc chắn chất lượng, hiệu quả sẽ tốt hơn.”

Cảm nhận về khóa đào tạo, các anh chị học viên cũng chia sẻ rất nhiều cảm nghĩ:

Chị Nguyễn Thị Hằng – Phó ban nhân sự Tập đoàn: “Nội dung đào tạo hay, truyền được cảm hứng, thông điệp tới học viên, thực hành rất ý nghĩa, giảng viên biết cách thu hút, tương tác 2 chiều, học viên được hỗ trợ điều chỉnh kỹ năng thuyết trình trước lớp, giúp học viên vượt qua giới hạn bản thân tự tin đứng trước đám đông”.

Anh Ngô Doãn Quý – Phó ban cung ứng Tập đoàn: “Tương tác với học viên trong lớp vô cùng tốt, hoạt động phá băng được áp dụng đúng lúc, tạo sức tập trung vào bài học”.

 

Chị Phạm Thị Mai Tâm – Ban nhân sự Tập đoàn: “Phương pháp dẫn giảng thu hút, khích lệ mọi người tham gia phát biểu, chia sẻ (có sự tương tác) với giảng viên thông qua hình thức: Trao thưởng bằng thẻ / sách là 1 giải thưởng thông minh và rất ý nghĩa: Khích lệ mọi người không ngừng học tập, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình hơn. Dẫn giảng: Tác phong, diện mạo, phong thái và đặc biệt giọng nói truyền cảm cuốn hút học viên. Kết thúc khóa học: Giảng viên tậntình, chu đáo trực tiếp gửi tài liệu tham khảo đến từng học viên”.

Chị Bùi Thị Ngọc Dung –Hanoi Redtour: “Sau buổi học, em nhận ra các lợi ích của việc đào tạo là rất lớn. Vì vậy, em sẽ lên sắp xếp thời gian hợp lý hơn và lên kế hoạch đào tạo cho các nhân sự trong phòng”.

Cùng Kỹ năng Giảng dạy và Thuyết trình đã chia sẻ, chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp các anh chị Lãnh đạo Tập đoàn Flamingo quyết tâm áp dụng, góp phần xây dựng nên một hệ thống nhân sự vững mạnh cho sự phát triển Tập đoàn Flamingo ngày càng thành công.