Học ăn, học nói, học gói, học mở” – từ bao đời nay đã là điều kiện tiên quyết để xây dựng nên chuẩn mực trong văn hóa doanh nghiệp và giao tiếp hằng ngày. Dù ở Tây hay ở Ta thì nghệ thuật giao tiếp vẫn luôn là yếu tố mở đường, quyết định cho sự thành công hay thất bại trong mọi mối quan hệ.

           Và đối với Doanh nghiệp, tính chuyên nghiệp trong giao tiếp (qua lời nói, cử chỉ, hành động, cách ứng xử,…) của mỗi cá nhân, từ cấp quản lý đến nhân viên, càng cần thiết và quan trọng hơn. Chính điều này sẽ định vị nên hình ảnh, thương hiệu và đẳng cấp của Doanh nghiệp. Đặc biệt, trong xu hướng hội nhập toàn cầu hóa hiện nay, khi khoảng cách về chất lượng sản phẩm và dịch vụ giữa các công ty đang rút ngắn lại, thì chính sự chuyên nghiệp trong giao tiếp của đội ngũ nhân viên sẽ góp phần quyết định, tạo nên doanh số bán hàng của công ty.

          Luôn thấu hiểu được điều đó, CBNV NCB liên tục trang bị cho đội ngũ cán bộ nhận viên trong việc vận dụng các kỹ năng mềm kết hợp với kiến thức chuyên môn vững chắc nằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công việc. Tháng 10/2020 Ngân hàng Quốc dân (NCB) đã hợp tác để Công ty TNHH Đào tạo và Phát triển Nhân sự BOND thực hiện thành công chương trình đào tạo Kỹ năng Giao tiếp hiệu quả dành cho đội ngũ nhân sự khối back office.

           Qua phần dẫn dắt và chia sẻ của giảng viên Nguyễn Văn Quân – Người truyền cảm hứng – Một chuyên gia trong lĩnh vực giao tiếp, cùng với các tình huống thực tế gắn liền với công việc đang diễn ra hàng ngày đối với các cán bộ NCB được giảng viên đưa vào các phần chia sẻ, lớp học luôn “nóng” với các phần thảo luận sôi nổi. Theo đó, các ví dụ thực tiễn này đã được học viên chia nhóm thực hành áp dụng. Nổi bật hơn cả và được các học viên tâm đắc nhất chính là 03 kỹ năng chủ chốt trong giao tiếp chuyên nghiệp và ngôn ngữ hình thể tạo nên thành công trong giao tiếp.

             Một chương trình đào tạo bổ ích và nhiều năng lượng đã diễn ra tốt đẹp, mang theo kỳ vọng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của NCB để xứng tầm với thương hiệu là một trong những Ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Ngọc Hòa –